Get up to 80 % extra points for free! More info:

Discussion: He luy khi bung no app vay

Activities
Avatar
vaynhanhonline:9. January 3:52

​Hình thức vay tiền trả góp online qua app đang ngày càng được ưa chuộng vì quy trình vay nhanh, đơn giản, hồ sơ, thủ tục dễ dàng. Cũng chính vì những tiện ích như thế mà đã xảy ra không ít trường hợp người vay bùng nợ app vay. Vậy khi bùng tiền vay app có sao không? Có bị nợ xấu không? Tất cả sẽ có trong bài viết sau, cùng xem qua nhé.

Vay tiền qua app online là gì?

Vay tiền qua app online hay còn được gọi là hình thức vay tiền online qua điện thoại. Người vay chỉ cần download & cài đặt app vay tiền online trả góp hàng tháng uy tín của các cơ quan cung cấp dịch vụ cho vay trên di động. Sau đó chọn hạn mức vay & kỳ hạn thanh toán là sẽ được duyệt vay

Vay tiền không cần phải có người thân bảo đảm, không chứng minh thu nhập, không cần gặp mặt, không thẩm định là ưu điểm nổi bật của giải pháp vay tiền qua app. nhưng vay tiền qua app cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mà ít người biết. Chỉ khi đã vay rồi người vay mới nhận ra các hệ lụy này.

Hạn mức vay trên app vay tiền thường khá nhỏ và vay trong kỳ hạn 30 ngày. Lãi suất của khoản vay khá cao khiến người vay bắt buộc trả một khoản tiền nhiều phần gồm số tiền gốc đã vay.

Bùng tiền vay app có bị đánh giá nợ xấu không?

Trước khi trả lời câu hỏi vùng tiền vay app có bị đánh giá là nợ xấu không thì cần hiểu rõ bản chất của nợ xấu là gì trước đã nhé.

Nợ xấu là ám chỉ những khoản vay quá hạn, khi tới kỳ thanh toán nhưng vì một số lý do nào đó mà người vay không thể trả nợ đúng thời hạn. Từ đó ngân hàng và các công ty tài chính sẽ dựa vào thời gian quá hạn của khoản vay mà đánh giá các bạn thuộc nhóm nợ xấu nào từ 1 đến 5. Lịch sử tín dụng của người vay sẽ được gửi và lưu trữ trên CIC. Chỉ khi nào hoàn thành xong hết khoản nợ còn thiếu thì nợ xấu mới được thay đổi tại đây.

Vấn đề bùng tiền vay app có bị nợ xấu hay không? Câu trả lời là tùy trường hợp, có những app vay tiền online thường áp dụng mức lãi suất cao vượt quá quy định hiện hành là 20%/năm.thì sẽ không được cơ quan chức năng bảo vệ. Ngoài ra, các app cho vay tiền thường chỉ là đơn vị nhỏ lẻ không phải đơn vị chính thống hoạt động theo tiêu chuẩn của pháp luật. Do đó CIC không cung cấp tài khoản cũng như thu thập dữ liệu từ những đơn vị này. Ngược lại nếu là những app vay tiền uy tín của những công ty tài chính lớn, có mức lãi suất đúng quy định thì khi bùng nợ, người vay hoàn toàn có thể bị đánh giá là nợ xấu.

Hậu quả khi bùng tiền vay app

Thanh toán phí phạt rất cao

Nếu như thanh toán khoản vay không đúng thỏa thuận tại ngân hàng sẽ dẫn đến tình trạng rơi vào nợ xấu thì thanh toán trễ tại các app vay tiền sẽ khiến bạn phải chịu một mức phí phạt rất cao, thậm chí lên đến hàng triệu đồng. Không nói đến việc chậm 1 tuần hay 1 tháng chỉ cần trễ 1 ngày là các ứng dụng cho vay sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để đòi nợ.

Lấy ví dụ cho dễ hình dung nếu số tiền bạn vay là 3.000.000 VND thì khi thanh toán trễ hạn thì phí phạt sẽ lên đến 1.500.000 VNĐ và tổng số tiền bạn phải thanh toán sẽ là tiền gốc, lãi suất và phí phạt trễ hạn.

Bì đe dọa, làm phiền

Không chỉ là những cuộc gọi đòi nợ thông thường, một số trường hợp nếu trễ hẹn thanh toán quá lâu thì tổ chức cho vay có thể áp dụng hình thức đòi nợ bằng kiểu “xã hội đen”, sử dụng bạo lực hoặc khủng bố, đe dọa tinh thần người vay. Chưa kể, nhiều tổ chức có thể đến tận nhà để đe dọa người thân, gia đình người vay tiền, gây áp lực khiến người vay phải làm mọi cách để nhanh chóng thanh toán nợ cho họ.

Để không gặp phải những rủi ro như trên, khách hàng nên tham khảo kỹ để lựa chọn app cho vay uy tín, nếu có chậm thanh toán thì vẫn có các giải pháp đòi nợ đúng theo quy định hiện hành.

Hy vọng qua những bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin vấn đề bùng tiền vay app có sao không cũng như có sự lựa chọn đúng đắn khi trong việc lựa chọn app vay tiền uy tín.

Thông tin liên hệ

Website: https://vaynhanhonline.com.vn/

Giới thiệu về vaynhanhonline: https://vaynhanhonline.com.vn/gioi-thieu/

Liên hệ với vaynhanhonline: https://vaynhanhonline.com.vn/lien-he/

Email: lienhe.vaynhanhonline@gmail.com

Thông tin mạng xã hội

https://disqus.com/…nhanhonline/

https://about.me/…ynhanhonline

https://www.reverbnation.com/…nnhanhonline

https://500px.com/…ynhanhonline

https://vi.gravatar.com/…ynhanhonline

https://www.deviantart.com/…ynhanhonline

 
Reply
9. January 3:52
Avatar
Michealjhon
Member
Avatar
Michealjhon:10. January 8:41

In my opinion this site called https://www.signnow.com/…sing-signnow deserve more hype. The reason is the amazing quality of support which they provide. No cons at all!

 
Up Reply
10. January 8:41
Avatar
Michealjhon
Member
Avatar
Michealjhon:12. January 2:50

Creating and automating workflows really has never been more easier than it is right now. And so, if you're looking to create-and-automate-workflows, just check out airslate. It definitely is the place to be.

 
Up Reply
12. January 2:50
Avatar
zaier
Member
Avatar
zaier:16. January 3:40

It's essential to approach SMM panels with caution, considering the potential risks and ethical implications.
<a href="https:/­/smmperfect.com/">SMM Panel</a>

Edited 16. January 3:42
 
Up Reply
16. January 3:40
Avatar
zaier
Member
Avatar
zaier:16. January 3:45

Some individuals and businesses use SMM panels for legitimate purposes.

 
Up Reply
16. January 3:45
Avatar
zaier
Member
Avatar
zaier:18. January 18:00

Os preços de mini porco preço variar consideravelmente com base em vários fatores, incluindo a raça específica, a linhagem genética, a idade, o treinamento, o local geográfico e a reputação do criador.

Edited 18. January 18:00
 
Up Reply
18. January 18:00
To maintain the quality of discussion, we only allow registered members to comment. Sign in. If you're new, Sign up, it's free.

6 messages from 6 displayed.